HOTLINE: Hà Nội 024 6686 7776 - HCM 024 6686 9395 -0901 029 666 - 0931 737 999 - 0931 738 999 - Làm Việc 8h đến 22h Tất Cả Các Giao Hàng Trên Toàn Quốc- MÃ SỐ THUẾ : 0109296556.
Bàn Thờ 2 Cấp 3 Cấp

Bàn thờ 2 cấp 3 cấp là các mẫu bàn thờ đẹp mang nhiều ý nghĩa trong văn hóa tâm linh trong các gia đình Việt Nam. Trong bài viết này, Kiến Trúc Gỗ Đẹp sẽ giới thiệu các mẫu bàn thờ 2 tầng 3 tầng đẹp hiện đại, sang trọng, trang nhã và cách bài trí bàn thờ đúng chuẩn, hợp phong thủy.

Mẫu Án Gian Thờ Gỗ Mít 3 Cấp

28.900.000₫ 32.500.000₫
- 11%

Bàn Thờ Tam Cấp - BT 336

26.900.000₫ 29.900.000₫
- 10%

Mẫu Bàn Thờ Phật Và Gia Tiên BT 315

30.900.000₫ 34.500.000₫
- 10%

Bàn Thờ Tam Cấp Gỗ Gõ BT 888

26.500.000₫ 29.900.000₫
- 11%

Bàn Thờ 2 Tầng TT 01

2.580.000₫ 3.400.000₫
- 34%

Bàn Thờ 3 Cấp - BT 521

22.500.000₫ 29.500.000₫
- 24%

Bàn Thờ Làm Từ Gỗ Mít Mẫu BT 1268

13.500.000₫ 16.500.000₫
- 18%

Bàn thờ 2 cấp 3 cấp là gì?

Bàn thờ 2 cấp 3 cấp là hai loại bàn thờ thường được sử dụng trong nghi thức tôn giáo và thờ cúng trong gia đình người Việt. Tùy vào mong muốn và nhu cầu của mỗi gia đình, sẽ có những lựa chọn khác nhau giữa bàn thờ 2 tầng hay 3 tầng để thờ cúng.

Bàn thờ 2 cấp

Bàn thờ 2 cấp hiện đại thu hút may mắn tài lộc

Bàn thờ 2 cấp hiện đại thu hút may mắn tài lộc

Bàn thờ 2 cấp (Bàn thờ 2 tầng) là loại bàn thờ có hai tầng hoặc có thể hiểu theo ý nghĩa khác là hai mặt bàn riêng biệt và mỗi mặt sẽ có tác dụng thờ cúng khác nhau. Tầng trên thường được dùng để thờ các vị thần linh hoặc các vị thần bảo vệ gia đình và tầng dưới dùng để thờ tổ tiên hoặc ông bà tổ tiên. Bàn thờ 2 cấp thường nhỏ gọn và phù hợp cho những căn nhà có không gian hạn chế.

Bàn thờ 3 cấp

Bàn thờ 3 cấp (Bàn thờ 3 tầng) là loại bàn thờ có ba tầng hoặc mặt bàn riêng biệt để thờ cúng. Tầng trên thường được dùng để thờ các vị thần linh, tầng giữa để thờ các vị thần quan trọng khác, và tầng dưới để thờ tổ tiên hoặc ông bà tổ tiên.

Bàn thờ 3 cấp Kiến trúc Gỗ Đẹp

Bàn thờ 3 cấp Kiến trúc Gỗ Đẹp

Bên cạnh đó, bàn thờ 3 tầng thường thấy ở nhà thờ họ hoặc các đinh là con trưởng chịu trách nhiệm thờ cúng ông bà tổ tiên. Bàn thờ 3 cấp thường lớn và phức tạp hơn so với bàn thờ 2 cấp, do đó thích hợp cho những gia đình có không gian rộng rãi và muốn thờ cúng nhiều vị thần và tổ tiên.

Ý nghĩa của bàn thờ 2 cấp 3 cấp

Bàn thờ 2 cấp 3 cấp đóng vai trò quan trọng trong việc thờ cúng các vị thần, thần linh và tổ tiên. Gia đình sử dụng bàn thờ này để thờ cúng các vị thần bảo vệ, thần linh bảo vệ nhà cửa cũng như tôn vinh tổ tiên, người đã khuất. Điều này giúp duy trì và kết nối với nguồn gốc và truyền thống của gia đình và tâm linh.

Mẫu bàn thờ cũng là một phần của giá trị văn hóa và truyền thống của người Việt Nam. Việc duy trì và thực hiện nghi thức thờ cúng qua bàn thờ 2 cấp và 3 cấp là cách để gìn giữ và phát huy giá trị này từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Các loại gỗ phổ biến dùng trong gia công bàn thờ 2 cấp 3 cấp

Để thiết kế bàn thờ 2 cấp 3 cấp có thể dùng tất cả gỗ tự nhiên từ phổ thông đến cao cấp. Trong đó, các loại gỗ phổ biến trong sản xuất bàn thờ 2 tầng 3 tầng đó là gỗ gụ, gỗ sồi, gỗ hương và gỗ mít.

Bàn thờ 2 tầng 3 tầng gỗ Gụ

Bàn thờ 2 bậc 3 bậc làm bằng gỗ gụ nằm trong phân khúc bàn thờ cao cấp thường được giới trung lưu và thượng lưu ưu ái lựa chọn bởi những ưu điểm nổi trội như sau.

 • Đường vân gỗ mịn đẹp với thớ gỗ thẳng

 • Màu sắc trang nhã, càng để lâu nước gỗ càng bóng bẩy, mang vẻ đẹp tự nhiên.

 • Thân có đường kính lớn nên có thể thoải mái thiết kế kích thước bàn thờ 2 tầng 3 tầng theo mục đích thờ cúng của mình

 • Chất gỗ tốt, không bị cong vênh mối mọt, độ bền bỉ thách thức thời gian

 • Có thể chạm trổ, điêu khắc hoa văn, họa tiết tinh tế

Bàn thờ 2 tầng 3 tầng gỗ Sồi

Gỗ sồi được lựa chọn làm bàn thờ 2 tầng và 3 tầng bởi mang nhiều đặc điểm ấn tượng như:

 • Gỗ cứng, màu sắc hài hòa và trang nhã, bóng đẹp theo thời gian

 • Sợi gỗ có liên kết chặt chẽ, cấu trúc dẻo dai

 • Chất lượng gỗ tốt nên hoàn toàn có thể chạm khắc các nét hoa văn tinh tế theo yêu cầu 

Tuy nhiên, giá thành không quá đắt đỏ nên bàn thờ 2 cấp 3 cấp làm bằng gỗ sồi đáp ứng được mong muốn của nhiều gia chủ.

Bàn thờ 2 tầng 3 tầng gỗ Hương

Bàn thờ 3 cấp Gỗ Hương chất lượng giá rẻ

Bàn thờ 3 cấp Gỗ Hương chất lượng giá rẻ

Mẫu bàn thờ 2 cấp 3 cấp từ gỗ Hương luôn có mùi thơm dễ chịu, thân thiện với sức khỏe con người. Gỗ có đặc tính cứng, độ bền cao, hầu như không bị tác động bởi môi trường và mối mọt có tuổi thọ trung bình lên đến 50 năm.

Bàn thờ 2 tầng 3 tầng gỗ Mít

Mẫu bàn thờ 2 cấp 3 cấp được làm bằng gỗ Mít nằm trong phân khúc sản phẩm giá rẻ nhưng vẫn mang những ưu điểm tuyệt vời. Đó là độ dẻo dai cao nhưng chắc chắn, hiếm khi bị mối mọt, cong vênh, tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Vì thế, các mẫu bàn thờ gỗ mít này rất phù hợp với kinh tế và mong muốn gia đình Việt. 

Kích thước bàn thờ 2 cấp 3 cấp chuẩn phong thủy 

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong thiết kế và gia công bàn thờ, kích thước bàn thờ xấu có thể ảnh hưởng đến phúc khí của gia đình bởi “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Kích thước bàn thờ 2 tầng 3 tầng đẹp cần phù hợp với không gian thờ và thiết chuẩn kích thước lỗ ban.

Thước lỗ ban thường được dùng để đo kích thước mồ mả, âm phần, đồ nội thất là loại 39 cm. Mỗi cung có khoảng dài là 0,039cm. Trên thước có 8 cung đại diện cho biến thể của đồ hình bát quái, sắp xếp theo chiều dọc.

Tham khảo kích thước chuẩn phong thủy thiết kế bàn thờ 2 cấp

Đây là kích thước bàn thờ 2 cấp chuẩn phong thủy bạn có thể tham khảo. (đơn vị cm dài x  rộng x cao)

 • 97 x 87 x 127 

 • 217 x 107 x 127 

 • 107 x 67 x 47

Tham khảo kích thước chuẩn phong thủy thiết kế bàn thờ 3 cấp

Một vài kích thước tiêu chuẩn mà bạn có thể tham khảo khi thiết kế bàn thờ 3 tầng

 • Chiều ngang 81cm, 89cm, 107cm: Bàn thờ tam cấp nhỏ, phù hợp với chung cư, nhà ống, phòng khách nhỏ với 61cm là kích thước chiều sâu đẹp 

 • Chiều ngang 153cm: mẫu bàn thờ tam cấp đẹp ở tầm trung, chiều sâu lý tưởng khoảng 61cm – 67cm. 

 • Chiều ngang 193cm: Mẫu bàn thờ kích thước lớn với chiều sâu 67cm hoặc 69cm.

Trên đây chỉ là kích thước tham khảo, còn rất nhiều kích thước bàn thờ 2 tầng, 3 tầng khác để mọi người lựa chọn tùy thuộc vào không gian và mong muốn về thiết kế của gia chủ. Để lựa chọn chuẩn nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong phong thủy, tránh tự ý chọn kích thước và phạm vào cung xấu gây xui rủi cho gia đình mình.

Cách bố trí bàn thờ 2 cấp 3 cấp chuẩn phong thủy

Việc bài trí bàn thờ phải được thực hiện theo các quy tắc, quan niệm văn hóa truyền thống tâm linh. Bàn thờ 2 tầng và 3 tầng sẽ có cách bài trí khác nhau một chút như sau.

Bàn thờ 2 cấp

Bàn thờ 2 cấp được bài trí hợp lý và chuẩn phong thủy cần tuân thủ nguyên tắc sau.

 • Nếu gia đình thờ Phật và gia tiên, cần đặt bát hương thờ Đức Phật đặt ở vị trí cao nhất của bàn thờ. Vì Phật là bậc tối cao trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt theo Đạo Phật. 

 • Nếu gia đình chỉ thờ gia tiên, thì nên đặt thế hệ trước ở trên cao hơn, thế hệ sau ở dưới.

Bàn thờ 3 cấp

Bàn thờ 3 tầng khi bố trí cần thực hiện theo nguyên tắc sau để đảm bảo sự thành kính, tôn nghiêm với bề trên và gia tiên.

 • Bát hương thờ Phật và các bậc tối cao trong tín ngưỡng được đặt ở vị trí cao nhất trên bàn thờ.

 • Các vị thần linh và thổ công thổ địa được đặt ở bậc thứ 2 của bàn thờ.

 • Bậc thứ 3 là nơi thờ cúng bà Cô, ông Mãnh, gia tiên.

Những lưu ý khi bài trí bàn thờ 2 cấp 3 cấp

Khi bố trí bàn thờ 2 cấp 3 cấp, gia chủ cần lưu ý một số điều để tránh ảnh hưởng đến việc thờ cúng hay bất thành kính với bề trên, gia tiên như sau.

 • Phải luôn có đủ các đồ thờ, vật phẩm tượng trưng cho ngũ hành gồm: kim, mộc, thủy, hỏa và thổ trên bàn thờ

 • Không đặt các vật không liên quan đến thờ cúng lên bàn thờ

 • Không nên quá cầu kỳ trong trang trí bàn thờ, tránh quá nhiều màu sắc và lòe loẹt ảnh hưởng đến phong thủy, nên bài trí những vật phẩm cần thiết và đơn giản

 • Đặt bàn thờ nơi thoáng mát, sạch sẽ, có ánh sáng và yên tĩnh

 • Nên chọn bàn thờ 2 tầng và 3 tầng có kích thước phù hợp và cân đối với người thờ cúng, tránh làm quá thấp hay quá cao

Mua bàn thờ 2 cấp 3 cấp đẹp và uy tín ở đâu?

Để được tư vấn về thiết kế và gia công bàn thờ 2 tầng 3 tầng đẹp, bạn nên tìm đến những đơn vị, cơ sở thi công uy tín, chất lượng để nhận được sản phẩm chất lượng nhất và phù hợp mong muốn của gia chủ. 

Kiến Trúc Gỗ Đẹp - lựa chọn hàng đầu cho thi công nội thất gỗ

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở uy tín và chất lượng, kinh nghiệm lành nghề, Kiến Trúc Gỗ Đẹp là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. 

Chúng tôi tự hào là đơn vị với hơn 25 năm trực tiếp thiết kế và thi công trong lĩnh vực sản xuất nội thất gỗ. Với các cơ sở, chi nhánh, showroom phân phối trải dài từ Hà Nội tới Hồ Chí Minh, chúng tôi cam kết phục vụ mọi khách hàng tận tình và chuyên nghiệp.

Kiến Trúc Gỗ Đẹp hướng tới mục tiêu lắng nghe, quan sát nhu cầu khách hàng đồng thời tạo ra những sản phẩm đáp ứng mong muốn của khách hàng, phù hợp nhu cầu nhu cầu sử dụng. Nhờ sự tận tâm và hết mình với từng sản phẩm, chúng tôi đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng và gửi gắm niềm tin.

Khách hàng nhận được gì khi lựa chọn Kiến Trúc Gỗ Đẹp?

Khi lựa chọn mua nội thất gỗ nói chung hay bàn thờ 2 cấp 3 cấp nói riêng, Kiến Trúc Gỗ Đẹp mang lại cho quý khách hàng những ưu điểm sau.

Cung cấp phong phú các mẫu mã, thiết kế và sản xuất sản phẩm theo mong muốn của khách hàng. Bạn có thể được lựa chọn chất liệu cho đến kiểu dáng phong thủy mong muốn.

Chúng tôi sử dụng nguyên liệu gỗ tự nhiên được sàng lọc và kiểm định kỹ càng, giúp tạo ra những sản phẩm bền bỉ và thẩm mỹ tối ưu. 

Các xưởng gỗ uy tín của chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng bởi những thợ thủ công lành nghề có kinh nghiệm và mắt nhìn thẩm mỹ làm việc bằng cả cái “tâm”.

Mua trực tiếp tại nơi sản xuất tiết kiệm được phí trung gian và nhận được giá ưu đãi hơn

Chúng tôi cung cấp chế độ bảo hành lâu năm, giao hàng và lắp đặt tận nơi. Đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp nhất với mong muốn của mình.

Với sự tận tâm và am hiểu về nghệ thuật nội thất, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm bàn thờ 2 tầng 3 tầng chất lượng, hiện đại. Hãy để Kiến Trúc Gỗ Đẹp đồng hành cùng quý vị trong việc xây dựng không gian tâm linh độc đáo và mang dấu ấn riêng của gia đình bạn.

Để được tư vấn và tìm hiểu kĩ hơn về bàn thờ 2 tầng và 3 tầng cũng như các sản phẩm nội thất khác, hãy liên hệ tới hotline 0901 029 666 -  0926 515 666 

Kiến trúc Gỗ Đẹp hy vọng bài viết vừa rồi đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích và có phút giây thư giãn. Chúc bạn và gia đình sớm lựa chọn được mẫu bàn thờ phù hợp với mong muốn và nhu cầu.

Sản Phẩm Nổi Bật

Top
icon icon icon