HOTLINE: Hà Nội 024 6686 7776 - HCM 024 6686 9395 -0901 029 666 - 0931 737 999 - 0931 738 999 - Làm Việc 8h đến 22h Tất Cả Các Giao Hàng Trên Toàn Quốc- MÃ SỐ THUẾ : 0109296556.
Bàn Thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài không còn quá xa lạ đối với mỗi gia đình Việt Nam, đặc biệt là các gia đình kinh doanh, buôn bán. Vậy thờ Thần Tài như thế nào, sắp xếp bàn thờ ra sao cho đúng phong thủy, thu hút tài lộc? Trong bài viết sau đây, Kiến Trúc Gỗ Đẹp sẽ giải đáp vấn đề này!

Bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy mang đến nhiều may mắn cho gia chủ

Bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy mang đến nhiều may mắn cho gia chủ

Bàn Thờ Thần Tài OTT 08

1.200.000₫ 1.800.000₫
- 33%

Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài OTT 339

1.450.000₫ 1.850.000₫
- 22%

Bàn Thờ Thần Tài Mái Bằng OTT 923

6.900.000₫ 7.500.000₫
- 8%

Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa OTT 11

2.250.000₫ 2.850.000₫
- 21%

OTT 10 - Bàn Thờ Ông Địa - Gỗ Hương

15.490.000₫ 18.500.000₫
- 16%

Ông Cóc Ngậm Đồng Tiền OTT

400.000₫ 550.000₫
- 27%

Bục Kệ 3 Tầng KK 96

3.800.000₫ 4.500.000₫
- 16%

Bàn thờ thần tài thổ địa là gì?

Trước hết phải hiểu Thần tài là ai và ý nghĩa tâm linh về thần tài. Theo quan niệm dân gian, Thần Tài chính là vị thần thu hút tài lộc cho gia đình. Đối với nhiều gia đình Việt Nam, đặc biệt là ở những công ty, nhữg nhà làm kinh doanh, buôn bán thì đều đặc biệt chú ý thờ vị thần này. 

Bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa giúp mang lại tài lộc cho gia chủ

Bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa giúp mang lại tài lộc cho gia chủ

Ý nghĩa tâm linh thú vị của bàn thờ thần tài là gì?

Với những người làm nghề kinh doanh, buôn bán sẽ rất chú trọng thờ vị thần này. Bởi vì họ tin rằng nếu như chăm lo chu đáo cho các vị thần này, thì sẽ được thần độ trì cho công việc làm ăn thuận lợi, may mắn. Mặc dù rất phổ biến nhưn không phải ai cũng biết và hiểu rõ về ý nghĩa tâm linh thú vị của vị thần này.

Theo phong thủy, Thần Tài - Thổ Địa luôn đi theo cặp. Trên thực tế, chúng ta sẽ thấy chỉ có 1 ông Địa và 1 Thần tài. Nhưng trên thực tế, mỗi một “vị” sẽ đại diện cho 5 vị thần. 

- Thần Tài đại diện cho: Hắc Thần Tài, Bạch Thần Tài, Xích Thần Tài, Thanh Thần Tài và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. 

- Về Ông Địa đại diện 5 vị: Đông phương Thanh Đế, Bắc phương Hắc Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế và Trung ương Huỳnh Đế. 

Về hình thức, Ông Địa có hình tượng bụng phệ, người trắng, vòm ngực để trần, trên đầu có quấn khăn, tay cầm quạt, thường có con cọp đi theo. Còn Thần Tài tay thường cầm nén vàng hoặc bạc, đội mũ mão, trang phục nghiêm chỉnh.

Tại sao lại thờ chung Thần Tài và Ông Địa?

Như quan niệm dân gian, thần tài chính là vị thần có trách nhiệm trông coi tiền bạc, của cải cho gia chủ. Thờ thần tài sẽ giúp cho gia chủ buôn may bán đắt, tiền tài sung túc. Ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm được coi là ngày vía thần tài. Vào ngày này, mọi người thường đi mua vàng để cầu may mắn về con đường tài lộc. Nó đã hình thành như một thói quen tín ngưỡng nhằm cầu một năm mới mọi việc làm ăn suôn sẻ.

Thần thổ địa còn được gọi với tên gọi khác là ông địa. Vị thần này giữ trách nhiệm trông coi, cai quản đất đai. Người ta thờ cùng vị thần này với mong cầu sẽ có một mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no. Với quan niệm thần tài là một dạng thổ thần, có nghĩa là thần Thổ địa, đây là lý do mà mọi người thường thờ cả 2 vị thần chung cùng một bàn thờ.

Còn ở phương diện phong  thủy và ý nghĩa của thần tài ông địa, việc thờ cả 2 vị thần này ở chung cùng một bàn thờ là vô cùng cần thiết. Điều này là để nhằm phát huy hết mọi điều tốt đẹp để mang đến cho gia chủ.

Thần tài sẽ giúp mang lại tiền bạc, tài lộc, vượng khí để gí chủ kinh doanh phát đạt. Còn ông địa sẽ giúp gia chủ cai quản tốt đất đai, xua đuổi xui xẻo, bảo vệ khỏi sự quấy nhiễu của âm khí. Đó là lý do vì sao mà thần tài và ông địa được thờ chung cùng một bàn thờ.

Những ai cần sử dụng bàn thờ Thần Tài - Ông Địa trong việc thờ cúng?

Ở miền Bắc thường lập bàn thờ thần tài tại cửa hàng, công ty, tại gia (nếu có kinh doanh theo kiểu hộ gia đình). Đối với những gia đình không kinh doanh, sẽ chỉ lập bàn thờ gia tiên và làm lễ cúng thêm vào ngày Vía Thần Tài.

Ở miền Nam, thì bàn thờ ông địa thần tài thường không thể thiếu trong các gia đình. Vì thế mà đa số nhà riêng, công ty, nhà xưởng,... đều sẽ lập bàn thờ thần tài. 

Bàn thờ ông địa Thần Tài thường được thờ cúng tại công ty, cửa hàng

Bàn thờ ông địa Thần Tài thường được thờ cúng tại công ty, cửa hàng

Bàn thờ thần tài gồm những gì? Ý nghĩa những vật phẩm đó?

Sắp xếp bài thờ thần tài đẹp gồm những gì và những ý nghĩa của các vật phẩm được bày trên ban thần tài là gì? Việc bài trí bàn thờ thần tài ngày càng trở nên quan trọng nó ảnh hưởng đến việc thu hút vận may tài lộc của gia chủ. Vì vậy, hãy để Kiến Trúc Gỗ Đẹp chia sẻ cho bạn những thông tin này qua những nội dung dưới đây nhé!

Bàn thờ Thần Tài đẹp, thu hút tài lộc và may mắn

Khám thờ của Thần Tài - Thổ Địa sẽ làm từ chất liệu gỗ, các chi tiết được luôn chạm khắc vô cùng cẩn thận và đặc biệt tinh tế. Khám thường được thiết kế có mái mui hoặc mái chảy xuống phía sau. 

Phía mặt trước sẽ có nhiều “cửa võng” theo lối “trướng rủ màn che”. Kết hợp theo đó là các họa tiết như: hoa, lá, rồng, phượng, các linh vật khác,... tất cả giúp mang đến sự linh thiêng, uy nghi, trang nghiêm cho bàn thờ. 

Khám thờ Thần Tài vừa thể hiện tấm lòng tôn kính của gia chủ với 2 vị thần này, lại vừa giúp cầu tài lộc, tiền tài cho gia đình. Việc lựa chọn một mẫu bàn thờ thần tài đẹp phù hợp với không gian nhà ở đang dần trở nên quan trong hơn. Ngoài việc chọn lựa về kiểu dáng, mẫu mã gia chủ cũng khá quan tâm vào yếu tố tâm linh. 

Tượng thờ 2 vị thần Thần Tài - Thổ Địa

Tượng Thần Tài Ông Địa được tạo nên từ đất, cả 2 ông đều được tạo hình với nét mặt nhân từ, hiền hậu, thể hiện sự viên mãn, hạnh phúc trong cuộc sống. Việc thờ cúng tượng Thần Tài - Thổ Địa giúp gia chủ có được thêm nhiều tài lộc, may mắn, kinh doanh, buôn bán thuận lợi..

Bát hương

Từ xưa đến nay dù là bàn thờ nào thì cũng đều có bát hương để thờ cúng. Bàn thờ Thần Tài Ông Địa cũng vậy, khi thắp hương, các Thần sẽ về ngự. Việc thắp hương còn mang ý nghĩa nhắn nhủ  mong ước để các ngài phù hộ độ trì giúp công việc thuận lợi, tiền tài nhiều.

Cặp linh vật: Long quy & Cóc thiềm thừ

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài đúng cách

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài đúng cách

Cặp linh vật này là cặp Trấn Sát - Chiêu Tài Lộc. Cặp linh vật này luôn được nhắc đến từ ngàn xưa. Chúng giúp mang đến những mong ước tốt lành:

- Long Quy: Linh vật này này là đầu Rồng, thân mình Rùa, lưng cõng Gậy Như Ý cùng Kim Quy, được khắc Bát Quái Âm Dương. Phần bàn chân được đặt lên trên tiền, vàng. Long Quy đại diện cho sự uy dũng, giúp trấn sát, kỵ tà, mang lại những điều tốt lành. Việc để Long Quy ở bàn thờ Thần Tài Ông Địa cần chú ý để luôn hướng ra ngoài, điều này để mang lại may mắn, bình an, giúp hóa giải sát khí.

- Cóc Thiềm Thừ: Linh vật có Ba Chân do Lưu Hải Tiên Ông thuần phục. Tương truyền linh vật này giúp mang đến tiền tài cho con người. Tạo hình của Cóc Thiềm Thừ : Lưỡng Nghi ở trên đầu, ở ngang miệng ngậm tiền lớn, cõng hai xâu tiền trên lưng, phần chân được đặt trên tiền bạc. Linh vật này có ý nghĩa mong muốn may mắn, đủ đầy, sung túc cho gia chủ.

Tỳ hưu

Tỳ hưu là linh vật khá quen thuộc đối với người Việt, có khả năng giúp chiêu tài chiêu lộc. Khi đặt linh vật này ở bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sẽ giúp bàn thờ thêm nhiều tài lộc. Nhờ đó giúp gặp may mắn, kinh doanh thuận lợi.

Dây ngũ phúc hoa mai

Đây là vật phẩm để chiêu cầu Phúc Lộc, tránh làm mất cân bằng về Tiền Tài, hạn chế vận rủi trong việc kinh doanh. Khi treo dây Ngũ Phúc Hoa Mai trên bàn thờ Thần Tài, công việc sẽ hanh thông, suôn sẻ và bền vững.

5 đồng hoa mai

5 đồng hoa mai còn có tên gọi khác là Hoa mai kim tiền. Vật phong thủy này có tác dụng giúp hóa sát, giải trừ tiểu nhân, đồng thời tránh được thị phi. Các mặt chạm có những ý nghĩa như: THỌ (trường thọ), MỆNH (số mạng), THỦ (đứng đầu), PHÚ (giàu có) và QUÝ (thăng tiến) ở trên các cánh hoa. Mặt còn lại là ĐÀO TIÊN (trường thọ), CHIM KHÁCH (cát tường), THỎI VÀNG (của cải) và DƠI (phúc), TUẦN LỘC (lộc). Bạn có thể đặt Đồng hoa mai ở các vị trí như: phía dưới thảm, trong ví tiền, dưới đáy của bàn thờ Thần Tài Thổ Địa,... để mang đến bình an, tài lộc.

Cốt thất bảo

Đây là vật dùng để nạp cốt, tượng để tăng khí, tăng sự linh thiêng cho các vật phẩm trên bàn thờ Thần tài. Thường mọi người hay nạp cốt thất bảo vào lỗ nhỏ ở đáy của tượng Thần Tài - Thổ Địa, Long Quy, Thiềm Thừ, Tỳ Hưu.

Các vật phẩm khác: Muối, gạo, nước, thẻ hương, lọ hoa, khay mâm bồng,...

Những vật phẩm này giúp thể hiện yếu tố về tinh thần, với một ước mong no đủ, vẹn tròn, hạnh phúc cho gia đình.

Cách bài trí bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

Cách bài trí bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

Lập bàn thờ Thần Tài thế nào đúng chuẩn nghi lễ ngàn xưa?

Lựa ngày cát để lập bàn thờ đẹp mới

Sử dụng bàn thờ mới, không dùng nữa sẽ có những biện pháp tiêu hủy, tuyệt đối không đem cho hoặc sử dụng lại bàn thờ nhà người khác. Khi mua bàn thờ, cần tìm hiểu, chọn ngày may mắn trong tháng hoặc ngày hợp, để giúp cho mọi sự trong thờ cúng được hanh thông.

Một mẹ nhỏ là khi mua, hãy “trả tiền có lẻ” để có được may mắn. Khi đã chọn xong, hãy vận chuyển thẳng về nhà thay vì bê đi nhiều nơi.

Kê bàn thờ vào đúng vị trí và bày biện đúng phong thủy

Hãy kê bàn thờ vào góc phong thủy trong nhà. Dùng nước gừng ấm, vải sạch để lau dọn bàn thờ, sau đó mới kê.

Khi đã kê bàn thờ xong, bày các vật phẩm phong thủy lên. Bài vị Thần Tài Thổ Địa được dán ở sát vách tường. Đặt chính giữa bàn thờ 3 hũ muối gạo nước, đặt Thần Tài bên trái, Thổ Địa bên phải. Phía trước hai ông, ở bên trái là bình hoa tươi, còn bên phải là mâm hoa quả. Đặt ông Cóc bên trái phía ngoài bàn thờ.

Bàn thờ thần tài cao cấp Gỗ Đẹp

Bày các vật phẩm phong thủy đúng thự tự 

Chọn ngày tốt để thỉnh Thần Tài - Thổ Địa về bàn thờ

Ngày tốt để thỉnh Thần Tài về nhập tượng chính là ngày vía Thần Tài (tức là ngày 10 tháng Giêng âm lịch). Ngoài ra, có thể chọn các ngày mùng 10 âm hàng tháng. 

Khi  Thần Tài nhập tượng, hãy chú ý chuẩn bị cả lễ ngọt và lễ mặn.

Sắm lễ vật để cúng thần

Lễ vật bạn cần sắm sẽ dựa trên phong tục nơi bạn ở để sắm đồ lễ sao cho hợp lý. Lễ cơ bản để cúng thỉnh Thần Tài cần chuẩn bị những món sau đây:

- 10 bông cúc/hồng vàng.

- Đĩa xôi gấc.

- 1 gà trống luộc, thịt lợn và vịt quay.

- 1 mâm ngũ quả 

- 5 lá trầu, 5 quả cau.

- 5 củ tỏi.

- 1 chai rượu nhỏ mở sẵn nắp

- 1 bao thuốc lá.

- 5 ông ngựa đỏ nhỏ, 5 mũ ngũ phương long mạch, quần áo thần linh.

- 5 thẻ hương, 10 lễ tiền vàng, tiền thần tài, đại thiếc,...

Thực hiện lễ bái xin Thần Tài nhập tượng

Khi đã sắm lễ xong và đặt lên bàn thờ thần tài, sẽ tiến hành cúng, sau đó an vị lô nhang để cầu an. Lưu ý kiểm tra xem 3 nén hương thắp có cháy hết hay không. Trường hợp hương không cháy hết có nghĩa là thần không thuận tình, gia chủ cần cúng lại.

Thực hiện lễ bái xin Thần Tài nhập tượng

Thực hiện lễ bái xin Thần Tài nhập tượng

Nếu hương đã cháy hết, gia chủ có thể khấn tạ, hạ lễ. Cần giữ hương từ 7 - 100 ngày, tùy vào điều kiện gia chủ. Có thể chọn thắp hương vòng hoặc thắp nén hương vào mỗi buổi sáng.

Khi đã hoàn thành xong có thể cúng tế như bình thường.

Bàn thờ Thần Tài nên cúng vào ngày nào hàng tháng?

Ngày đẹp nhất để cúng thần tài là vào ngày vía của ngài, tức là ngày 10 âm lịch hàng tháng. Vào các ngày đại lễ, giỗ chạp, Rằm, mùng Một hoặc ngày Tết cũng cần phải chuẩn bị cỗ mặn, cỗ ngọt để dâng lên cúng

Vào ngày Thần Tài, cần chọn cúng vào khung giờ Thìn (tức từ 7 - 9 giờ sáng) để giúp mang lại may mắn.

Với các gia đình đặt bàn thờ tại nơi kinh doanh, cần thắp nhang vào mỗi sáng trước khi mở cửa bán hàng nhằm cầu lộc.

Đặt bàn thờ ông thần tài tại nơi kinh doanh

Đặt bàn thờ ông thần tài tại nơi kinh doanh

Một số lưu ý gia chủ cần biết  khi lập bàn thờ Thần Tài

Những sai lầm quý gia chủ thường mắc phải khi tán lộc Thần Tài

- Chọn tượng Thần Tài, Ông Địa cần tránh tình trạng gương mặt của 2 ông thần không vui vẻ, hồ hởi, điều này dẫn đến mất lộc. Kiểm tra thật kỹ lưỡng để đảm bảo tượng không bị sứt mẻ, mất linh nghiệm, khiến việc kinh doanh bị thất thường.

- Bát hương và tượng Thần Tài, Ông Địa cần được lau rửa kỹ càng trước khi bày lên bàn thờ để thờ cúng.

- Tránh để vật nuôi trong nhà quấy phá, gia chủ cần phải lau dọn cẩn thận.

- Tình trạng thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy.

- Điểm nhãn của Ông Cóc không được khai quang.

- Gia chủ không biết hoặc quay ông Cóc không đúng cách khiến mất lộc.

- Đặt bàn thờ thần tài ở những vị trí xấu, ô uế hoặc bị gương chiếu trực tiếp vào.

- Cắm hương không ngay ngắn, gây ra tình trạng bị chồng chéo lên nhau.

- Đồ hạ lễ cần chia cho người nhà hoặc cất lại để giữ lộc. Không nên chia ra ngoài hay để rơi vãi gây ra tình trạng mất lộc. 

- Khi thay rượu hay nước, bạn cần đứng từ ngoài cửa tưới ngược vào với ngụ ý mang tài lộc vào nhà.

Trường hợp không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu?

Hiện nay, không phải gia đình nào ở nước ta cũng có bàn thờ Thần Tài. Thường chỉ đối với những gia đình làm ăn, kinh doanh mới thờ Thần Tài với mong muốn được thần phù hộ, mang lại may mắn, tài lộc. 

Do đó, nhiều người muốn bái thỉnh Thần Tài, nhưng không có bàn thờ Thần Tài thường không biết cúng ở đâu. Liệu có nên cúng Thần Tài khi không có bàn thờ Thần Tài hay không.

Việc thờ cúng Thần Tài cũng như thờ ông bà, thờ Phật. Thần Tài cần phải được thờ trên một bàn thờ riêng nhằm thể hiện sự tôn trọng đến thần linh và giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh, thể hiện được lòng thành của gia chủ. 

Nếu như không có bàn thờ ông Thần Tài, nên cúng ở đâu? Qua tham vấn ý kiến của các chuyên gia phong thủy, tâm linh, không nên thờ cúng Thần Tài nếu bạn chưa có bàn thờ Thần Tài. 

Bạn chỉ cúng thần tài khi đã lập bàn thờ đầy đủ, điều này mới đảm bảo cho việc thờ cúng được linh nghiệm, thể hiện được sự thành tâm của gia chủ.

Vấn đề thờ cúng là chuyện rất linh thiêng, vì thế mà cách thờ thần tài và ông địa cũng đặc biệt phải lưu tâm. Nếu bạn chưa có bàn thờ ông địa thần tài riêng, cần chú ý tuyệt đối không được thờ Thần Tài chung với bàn thờ gia tiên hay bàn thờ nào khác, bởi điều này sẽ khiến gia chủ bị mất lộc.

Địa chỉ mua bàn thờ Thần Tài giá rẻ, uy tín và chất lượng

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, cùng mức giá bán hợp lý, người dùng cần đặc biệt chú ý chọn đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường.

Bàn Thờ Kiến Trúc Gỗ Đẹp tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các mẫu bàn thờ Thần Tài tốt nhất thị trường. Đến với chúng tôi bạn có thể thoải mái chọn được cho mình những mẫu bàn thờ Thần tài phù hợp nhất để sử dụng

Bàn thờ thần tài cao cấp Gỗ Đẹp

Bàn thờ thần tài cao cấp Gỗ Đẹp

Không chỉ cung cấp bàn thờ thần tài đẹp, Bàn Thờ Kiến Trúc Gỗ Đẹp còn là đơn vị sản xuất, cung cấp nhiều mẫu bàn thờ khác như: bàn thờ treo, bàn thờ đứng, sập thờ, án gian thờ,... với mẫu mã đa dạng và giá thành cam kết rẻ nhất thị trường.z

Sản Phẩm Nổi Bật

Top
icon icon icon