HOTLINE: Hà Nội 024 6686 7776 - HCM 024 6686 9395 -0901 029 666 - 0931 737 999 - 0931 738 999 - Làm Việc 8h đến 22h Tất Cả Các Giao Hàng Trên Toàn Quốc- MÃ SỐ THUẾ : 0109296556.

Hướng dẫn thay bàn thờ thần tài đúng cách, chi tiết

Kiến Trúc Gỗ Đẹp - 10/06/2024 - 0 bình luận

Bàn thờ Thần Tài là một vật phẩm quen thuộc đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là đối với những hộ gia đình làm ăn kinh doanh. Tuy nhiên, bàn thờ Thần Tài sau khi sử dụng quá lâu rất dễ bị hỏng hóc, mối mọt và cần được thay mới nhưng không phải ai cũng biết cách thay bàn thờ thần tài đúng cách. Hiểu được tâm lý này, Kiến Trúc Gỗ Đẹp xin chia sẻ tới bạn đọc cách thay bàn thờ chuẩn nhất hiện nay.

Cách thay bàn thờ Thần Tài chuẩn nhất hiện nay

Cách thay bàn thờ Thần Tài chuẩn nhất hiện nay

Gia chủ có nên thay bàn thờ Thần Tài mới không?

Như đã nói, Bàn thờ Thần Tài là một vật phẩm quan trọng giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc đến cho gia chủ, đặc biệt là đối với những hộ làm ăn kinh doanh. Không chỉ vậy, việc thờ cúng bàn thờ Thần tài còn giúp gia đình thể hiện được tấm lòng tôn kính và biết ơn của mình đến với các vị thần linh.

Nhưng có một số trường hợp cần phải nên thay thế để thể hiện được sự tôn nghiêm các vị thần. Nhiều người cho rằng việc thay bàn thờ cũ kỹ, mục nát thành bàn thờ mới mẻ, sạch sẽ hơn là tốt. Vì như vậy Thần Tài sẽ phù hộ gia đình ngày càng giàu sang hơn.

Ngày tốt nhất để thay bàn thờ Thần Tài là ngày nào?

Việc thay bàn thờ Thần Tài là một việc quan trọng, do vậy cần có sự tính toán kỹ lưỡng tìm ngày thích hợp để thay chứ không được thay tùy tiện theo ý muốn cá nhân.

Một ngày được coi là ngày tốt  cần phải đảm bảo được các điều sau:

- Không trùng vào các ngày đại kỵ như ngày tam nương, sát chủ, không vong… và các ngày khác theo ý kiến của các sư thầy và, sách tử vi.

- Ngày thay bàn thờ  phải hợp với tuổi và mệnh của gia chủ

- Tuyệt đối không thay, chuyển hay xê dịch bàn thờ vào tháng 7 cô hồn.

Thông thường, các gia đình hay có xu hướng lựa chọn thay bàn thờ Thần Tài mới vào cuối năm với mong muốn chào đón một năm mới với nhiều điều tốt lành và xua đuổi điều không may. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi gia đình mà có thể thay bàn thờ mới vào các thời điểm như chuyển nhà, bàn thờ hỏng chứ không nhất thiết vào các ngày cuối năm.

Ngày tốt để thay bàn thờ Thần Tài gia chủ nên biết

Ngày tốt để thay bàn thờ ông Thần Tài gia chủ nên biết

Thủ tục thay bàn thờ Thần tài thu hút vận may, lộc lá chi tiết nhất

Sau khi lựa chọn được ngày tốt để thay bàn thờ mới thì gia chủ cũng cần quan tâm đến các thủ tục khi thay bàn thờ.

Cúng bỏ bàn thờ Thần Tài cũ

Khi bỏ bàn thờ thần tài cũ cần phải có lễ cúng bỏ theo thủ tục chuẩn phong thủy. Gia chủ cần chuẩn bị đồ cúng lễ gồm xôi, giò, gạo, muối, nước, rượu trắng, mâm ngũ quả có màu sắc tươi cùng với đó là trầu cau, thẻ nhang và tiền vàng cúng.

Hướng dẫn xử lý bàn thờ Thần Tài cũ

Việc bỏ và thay bàn thờ Thần Tài mới cần gia chủ phải có sự chu đáo và cẩn thận. Cách thay bàn thờ cũ cần tuân thủ theo những điều sau:

- Gia chủ vái 3 lạy trước bàn thờ Thần Tài và khấn các vị thần linh cho phép giải bàn thờ. Trước khi thay bàn thờ mới, gia chủ cần chuẩn bị mâm cúng đầy đủ để dâng lên thờ tổ tiên, thần linh.

- Nếu các vật phẩm cúng bằng gỗ, gia chủ nên hóa thành tro rồi rải xuống ao hồ xung quanh nhà nhằm bày tỏ tấm lòng thành kính đối với các vật phẩm thờ cúng không sử dụng nữa.

- Khi chuyển bát  nhang thờ Thần Tài sang nơi khác, gia chủ cần dùng một tấm khăn đỏ che bát hương lại không để lộ thiên lại nhằm tránh các “vong” vãng lai nhập vào.

- Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý tránh nhầm lẫn bát hương thờ Thần Tài với các bát hương thờ khác. Khi hương đã cháy hết, gia chủ có thể hóa cùng tiền vàng mã và  sau đó thả trôi theo đồ thờ Thần Tài.

Văn khấn thay bàn thờ Thần Tài

Văn khấn cũng là một phần quan trọng trong việc nghi thức thay bàn thờ mới. Xin mời gia chủ tham khảo bài văn khăn khấn thay bàn thờ chuẩn nhất hiện nay.

 

Văn khấn thay bàn thờ Thần Tài mới, chuẩn nhất

Văn khấn thay bàn thờ Thần Tài mới, chuẩn nhất

Sau khi khấn xong, gia chủ đợi hương cháy hết sau đó sẽ đem hóa vàng. Sau đó đem muối và gạo rải trước cửa là hoàn thành nghi thức thay bàn thờ Thần Tài mới.

Hy vọng thông qua bài viết trên đã giúp gia chủ hiểu hơn về quy trình thay bàn thờ Thần tài chuẩn nhất hiện nay. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Kiến Trúc Gỗ Đẹp để được giải đáp trực tiếp nhé!

Top
icon icon icon