HOTLINE: Hà Nội 024 6686 7776 - HCM 024 6686 9395 -0901 029 666 - 0931 737 999 - 0931 738 999 - Làm Việc 8h đến 22h Tất Cả Các Giao Hàng Trên Toàn Quốc- MÃ SỐ THUẾ : 0109296556.

Thiết kế nhà thờ cấp 4 có phòng thờ riêng hợp phong thuỷ

Kiến Trúc Gỗ Đẹp - 08/01/2022 - 0 bình luận

Yêu cầu thiết kế nhà thờ cấp 4 có phòng thờ mong muốn không gian thờ cúng được tách biệt hẳn với không gian phòng khách. Vì thế, nội dung dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích, những lưu ý khi xây dựng và thiết kế nội thất phòng thờ cần quan tâm, nhu cầu sử dụng của các gia đình hiện nay. Cùng Kiến Trúc Gỗ Đẹp tìm hiểu những điều tuyệt vời này nhé!

Ý nghĩa thờ cúng trong đời sống tâm linh, phong thuỷ

Chắc hẳn ít ai biết rằng, kiến trúc truyền thống là những ngôi nhà 3 gian, 5 gian. Gian chính - vị trí trung tâm được xem là vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà. Vị trí này được sử dụng vào việc thờ cúng tổ tiên, tiếp đón khách và sinh hoạt chung trong gia đình. Bàn thờ tổ tiên được ưu ái ở vị trí cao nhất trong ngôi nhà.

Hiện nay, nhiều thiết kế không gian sống mới lạ xuất hiện. Rất nhiều vị trí đẹp, chuẩn phong thuỷ phù hợp đặt bàn thờ. Thích nghi 1 cách rất nhanh chóng trong không gian sống hiện đại.

Rất nhiều yếu tố đã thay đổi phù hợp với thời đại nhưng ý nghĩa về phong tục thờ cúng vẫn như vậy. Con cháu vẫn cố gắng giữ gìn nét truyền thống vốn có của nước nhà. Mọi người vẫn luôn thể hiện tấm lòng tôn kính, đúng với đạo nghĩa ngàn đời của dân tộc.

Chắn chắn ý nghĩa lớn lao nhất của việc thiết kế nhà thờ cấp 4 có phòng thờ nói riêng và phòng thờ nói chung là nơi biểu hiện lòng thành tâm của bản thân. Nơi gắn kết những kỷ niệm, giá trị tốt đẹp của người còn sống bày tỏ với người thân đã khuất (người ta gọi là tổ tiên). 

Ý nghĩa của thiết kế nhà thờ cấp 4 có phòng thờ riêng hợp phong thuỷ

Ý nghĩa của thiết kế nhà thờ cấp 4 có phòng thờ riêng hợp phong thuỷ

Phong tục “Uống nước nhớ nguồn" là minh chứng rõ ràng nhất cho việc thể hiện lòng hiếu thảo, biết ơn đến cội nguồn của người còn được sống. Đây chính là nét tín ngưỡng theo phong tục của dân gian mình chứ không phải tôn giáo. 

Tóm lại, người sống có nhà cửa yên ấm, đàng hoàng thì người khuất cũng phải có mồ, mả yên đẹp. Giữa người còn sống và người đã khuất cũng phải có không gian phòng thờ để tưởng nhớ, yêu thương.

Nhà cấp 4 có phòng thờ có đặc điểm gì?

Nhà cấp 4 có phòng thờ có kết cấu nhà sẽ được chia thành nhiều phòng khác nhau trong đó có phòng thờ, người ta có thể bố trí phòng thờ riêng hoặc phòng thờ liền phòng khách. 

Nếu như tại các nhà cao tầng thì phòng thờ thường được đặt tại tầng trên cùng thì tại các nhà cấp 4, có nhiều cách để bố trí phòng thờ.

Cách thứ nhất là dựa vào quy mô diện tích, nếu nhà cấp 4 có diện tích rộng khoảng hơn 100m2 thì có thể bố trí phòng thờ riêng biệt, nếu nhà cấp 4 có diện tích nhỏ thì có thể đặt khu vực thờ cúng ở giữa như kiểu nhà truyền thống hoặc đặt cùng phòng khách nhưng có vách ngăn.

Thiết kế nhà thờ cấp 4 có phòng thờ chuẩn phong thuỷ

“ Có thờ có thiêng có kiêng có lành" là câu châm ngôn từ xưa đến nay. Đến nay câu nói này vẫn được người dân truyền miệng rộng rãi, làm câu cửa miệng trong thờ cúng tổ tiên. Một số yếu tố phong thuỷ cần được chú ý là:

Vị trí thiết kế nhà thờ cấp 4 có phòng thờ 

Thời thế có thay đổi như thế nào thì văn hoá thờ cúng nước mình vẫn giữ được bản sắc riêng. Đối với những ngôi nhà cấp 4, thường khác biệt về nét trang trí trên bàn thờ nhưng thường thấy bàn thờ đặt ở phòng khách. Nhiều gia đình lại muốn thiết kế riêng, khác lạ nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu phong thuỷ.

Một số vị trí thiết kế nhà thờ cấp 4 có phòng thờ là: 

 • Bàn thờ đặt trong phòng khách, kết hợp vách ngăn: Tạo không gian riêng tư nhưng vẫn có sự gắn kết, phòng khách trở nên thông thoáng và tiết kiệm được rất nhiều không gian trong gia đình. 

 • Đặt bàn thờ không kết hợp vách ngăn: Bàn thờ treo tường, bàn thờ đứng thường sử dụng cho những căn nhà ống. Không tốn diện tích nhưng vẫn đảm bảo được không gian linh thiêng trong thờ tự.

 • Phòng thờ riêng: vị trí của những phòng thờ riêng này sẽ ở 1 gian riêng trong nhà, thiết kế khá phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích đủ rộng và kinh tế. Chắc hẳn đây là điều nhiều gia đình đều mong muốn.

 • Gian riêng bàn thờ đặt trong phòng khách: Vị trí được tính toán từ trước khi xây nhà, thường sử dụng rèm che để ngăn cách phòng khách và phòng thờ. 

Hướng thiết kế nhà thờ cấp 4 có phòng thờ chuẩn phong thuỷ

Không chỉ vị trí là vấn đề cần chú trọng, hướng đặt bàn thờ và cửa phòng thờ đều là những vấn đề cần được quan tâm để đón nhận may mắn, tài lộc. 

Một số lưu ý về hướng bàn thờ là:

 • Không hướng bàn thờ trực tiếp ra cửa chính.

 • Không nên đặt bàn thờ ở những vị trí sinh hoạt, đi lại thường xuyên.

 • Bàn thờ tuyệt đối không được đặt gần nhà bếp, nhà vệ sinh và phòng ngủ.

 • Tham khảo kỹ càng độ tuổi của gia chủ hợp với hướng nào trong tướng số. 

 • Tránh hướng ngũ quỷ (các hướng nhìn ra ngũ quỷ).

Hướng thiết kế nhà thờ cấp 4 có phòng thờ riêng hợp phong thuỷ

Hướng thiết kế nhà thờ cấp 4 có phòng thờ riêng hợp phong thuỷ

Màu sắc và ánh sáng phòng thờ chuẩn phong thuỷ

Ngoài những yếu tố về kích thước, vị trí và hướng đặt bàn thờ thì những yếu tố màu sắc, ánh sáng cũng cần được lựa chọn 1 cách cẩn thận. Có thể tham khảo các thầy phong thuỷ để chọn ra màu sắc phù hợp nhất với gia chủ. 

Thường thường, mệnh và độ tuổi của gia chủ sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến màu sắc may mắn của gia đình. Những màu sắc tựa màu gỗ, trầm ấm giúp cho không gian trở nên quen thuộc, gần gũi hơn. Tránh lựa chọn màu sắc nổi bật, chói loá sẽ giảm tài vân của gia đình.

Nguyên tắc chiếu sáng của phòng thờ là không nên đặt bàn thờ ở vị trí đón nhận ánh sáng trực tiếp. Lựa chọn ánh sáng tự nhiên và nhân tạo sao cho ánh sáng vừa phải tạo hiệu ứng tâm linh trong khi thờ cúng. Có thể trồng thêm cây xanh ở trong nhà để gia tăng sinh khí trong nhà.

Tham khảo: 100 mẫu bàn thờ chung cư với thiết kế sang trọng, tinh tế

Những lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ đẹp - chuẩn phong thuỷ

Nhà cấp 4 là ngôi nhà sử dụng toàn bộ diện tích chỉ trên 1 mặt sàn. Chính vì thế cần phải tận dụng đầy đủ nhưng không gian được sử dụng trong ngôi nhà. Một số lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng là:

 • Vị trí phổ biến: bàn thờ ở gian trong cùng, bàn ghế phòng khách (có thể đặt song song nhau). Tuỳ thuộc vào vị trí địa lý và yêu cầu phong thuỷ của mỗi gia đình.

 • Diện tích phòng thờ > 7m2, đảm bảo không gian thông thoáng trong ngôi nhà và có khoảng không gian phù hợp diễn ra các hoạt động thờ cúng.

Địa chỉ cung cấp tư vấn lắp đặt bàn thờ 

Giới thiệu tới mọi người Kiến Trúc Gỗ Đẹp, thương hiệu tạo nên nhờ sự tin tưởng của khách hàng. Sản phẩm uy tín, chất lượng, dịch vụ phục vụ khách hàng trên cả tuyệt vời và nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Trải nghiệm những dịch vụ tư vấn, lắp đặt và bàn giao bàn thờ, đồ dùng 1 cách nhanh gọn, đúng hẹn và tỉ mỉ. Với hơn 20 năm lăn lộn trong nghề, Kiến Trúc Gỗ Đẹp đã có những điểm nhấn, kinh nghiệm riêng và hàng ngàn mẫu mã đa dạng giới thiệu tới khách hàng.

Trên đây là những thông tin thiết kế nhà thờ cấp 4 có phòng thờ rất rõ ràng và chi tiết. Mọi người có thể tham khảo thật kỹ nhá! Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp ích ít nhiều cho mọi người đang có nhu cầu sắm sửa nội thất phòng thờ.

Top
icon icon icon