HOTLINE: Hà Nội 024 6686 7776 - HCM 024 6686 9395 -0901 029 666 - 0931 737 999 - 0931 738 999 - Làm Việc 8h đến 22h Tất Cả Các Giao Hàng Trên Toàn Quốc- MÃ SỐ THUẾ : 0109296556.

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng chuẩn phong thủy 2024

Kiến Trúc Gỗ Đẹp - 10/02/2024 - 0 bình luận

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng là ý tưởng hay và độc đáo, được nhiều gia đình lựa chọn. Sân thượng là nơi cao nhất trong nhà, là vị trí hợp lý để bố trí phòng thờ. Cùng Kiến Trúc Gỗ Đẹp tìm hiểu về mẫu thiết kế độc đáo này dưới đây

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng có phạm phong thủy không?

Mỗi vùng miền, dân tộc đều có những nét đẹp văn hoá thờ cúng riêng về niềm tin và cách thực hiện cúng bái. Tuy nhiên, điểm chung là qua nhiều thế hệ đều được xem là nét đẹp tâm linh thiêng liêng được lưu giữ, truyền lại bao đời của gia đình Việt Nam.

Xu hướng lựa chọn thiết kế phòng thờ trên tầng thượng

Tuỳ vào nội thất của mỗi ngôi nhà sẽ có cách thiết kế phòng thờ sao cho phù hợp, thể hiện được giá trị tâm linh và tính phong thuỷ.

Thiết kế phòng thờ tầng thượng được nhiều gia đình lựa chọn vì sự phù hợp trong không gian cũng như nguyên tắc phong thuỷ. Bởi phòng thờ luôn được xem là nơi tâm linh, nơi kết nối giữa thế hệ trước và thế hệ sau, người đã khuất và người ở lại. Vì thế, phòng thờ được bố trí ở nơi cao nhất trong nhà để thể hiện được sự tôn kính.

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng có phạm phong thủy không?

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng có phạm phong thủy không?

Giải đáp câu hỏi liệu có nên thiết kế phòng thờ trên tầng thượng

Nhiều người đặt ra câu hỏi về liệu có nên đặt phòng thờ trên tầng thượng? Qua quá trình phân tích của các chuyên gia phong thuỷ, việc thiết kế phòng thờ vị trí cao của ngôi nhà như vậy hoàn toàn phù hợp. Không gian thờ thoáng đãng, luôn nhận được nguồn sáng tự nhiên và đảm bảo được tính trang trọng, riêng tư nơi thờ cúng.

Xem thêm: Các mẫu thiết kế bàn thờ chung cư phong thủy thể hiện lòng thành kính với thần linh, tổ tiên

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng cần đảm bảo nguyên tắc nào?

Để thiết kế phòng thờ trên sân thượng sao cho đúng nguyên tắc phong thủy và không phạm phải những điều kiêng kỵ, cần nằm lòng những nguyên tắc sau đây.

   - Tùy vào tuổi của gia chủ để xác định hướng cửa phong thủy phù hợp nhất

   - Tránh ánh sáng chiếu thẳng bàn thờ, nên dùng mành, rèm để che chắn.

   - Nếu không gian sân thượng rộng có thể bài trí thêm các nội thất khác để tăng sự gần gũi, ấm cúng như bàn ghế, kệ, phản gỗ,...

   - Chú ý bài trí các vật dụng thờ cúng, vật phẩm cân đối, hài hòa với kích thước bàn thờ và không gian thờ, hạn chế quá nhiều vật phẩm khi không gian thờ cúng hạn chế

   - Nơi thờ cúng cần được giữ gìn sạch sẽ và thoáng đãng 

Thiết kế phòng thờ sân thượng cần đảm bảo nguyên tắc nào?

Thiết kế phòng thờ sân thượng cần đảm bảo nguyên tắc nào?

Tham khảo các mẫu thiết kế phòng thờ trên sân thượng 

Việc thiết kế phòng thờ ở sân thượng cho các gia đình đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn khi có nhiều đơn vị nhận thi công theo yêu cầu. Tùy thuộc vào không gian ngôi nhà, sẽ có những cách thiết kế và bài trí khác nhau đảm bảo sự phù hợp phong thủy.

Thiết kế phòng thờ ở sân thượng theo dạng cổ điển

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng theo dạng cổ điển

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng theo dạng cổ điển

 

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng hiện đại

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng hiện đại

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng hiện đại

 

Để thiết kế phòng thờ nằm ở sân thượng đảm bảo được các nguyên tắc phong thủy trong sắp xếp và bài trí, các gia đình nên tìm hiểu các đơn vị gia công và thiết kế uy tín đảm bảo được các yêu cầu về nguyên tắc phong thủy và chất lượng của thiết kế. 

Kiến Trúc Gỗ Đẹp là đơn vị uy tín nhận thiết kế và thi công không gian thờ cúng đa dạng các vị trí.Kiến Trúc Gỗ Đẹp luôn cố gắng lắng nghe, thấu hiểu và đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu để tạo ra những sản phẩm chất lượng tô điểm cho không gian thờ cúng tâm linh của mỗi gia đình Việt.

Để nhận tư vấn chi tiết và giải đáp thắc mắc nhanh chóng, quý khách có thể liên hệ tới 0926 515 666 - 024 6686 9395 để được hỗ trợ sớm nhất.

Bài viết tham khảo: Tư vấn thiết kế không gian thờ phù hợp với mọi kiến trúc nhà

Bài viết trên Kiến Trúc Gỗ Đẹp đã cung cấp cho các bạn thông tin và tổng hợp các mẫu thiết kế phòng thờ trên sân thượng được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn. Theo dõi Kiến Trúc Gỗ Đẹp ngay để đón nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

Top
icon icon icon